Đá Nướng Thịt

Đá Nướng Thịt
?Xu hướng ẩm thực mới
Ở mỗi thời đại khác nhau thì xu hướng ẩm thực cũng được quan tâm theo nhiều cách khác nhau. Nếu thời trang là một chuỗi cập nhật thay đổi theo mùa thì ẩm thực cũng thay đổi theo xu hướng.Vậy đâu là xu hướng ẩm thực mới hiện nay ? Chúng ta hãy cùng cập nhật ngay nhé!
Nướng thịt trên đá đang là xu hướng hiện nay được nhiều người ưa chuộng. So với nướng thịt truyền thống bằng than hay nướng bằng bếp điện thì nướng đồ ăn trên đá mang lại cảm giác kích thích và đảm bảo được hương vị của đồ ăn.
?Đá nướng thịt là gì ?
Đá nướng thịt là loại đá nham thạch, loại đá phun trào hay còn gọi là đá núi lửa (igneous rocks) được tạo thành do sự đông nguội của dung nham nóng chảy, nó tích trữ một nguồn năng lượng từ đất trời qua hàng ngàn năm sau những vụ phun trào núi lửa, nên nó chịu nhiệt và giữ nhiệt rất tốt.
?Lý do nên sử dụng đá nướng thịt 
Nguy cơ tiềm ẩn do nướng món ăn không đúng cách 
Như mọi người đã biết nướng thông thường trên bếp than rất khói và miếng thịt ít nhiều bị cháy không còn hấp dẫn và rất độc hại.
Theo Cục vệ sinh an toàn thực phẩm, Đồ nướng hiện nay không được các nhà dinh dưỡng học khuyến khích dùng vì bị liệt vào loại thức ăn cần cảnh giác trong phòng chống ung thư.
Trong quá trình nướng thực phẩm với nhiệt độ cao, chất béo từ thực phẩm chảy xuống ngọn lửa bên dưới (than nóng hoặc các thanh nhiệt trong lò nướng điện), kèm theo đó là lượng dầu được dùng để phết thêm lên thực phẩm hoặc vỉ nướng. Dầu mỡ cháy tạo ra loại khí độc PHA (polycyclic aromatic hydrocarbon) có thể gây ung thư. PHA sẽ bám vào thức ăn qua khói.
Đá nướng thịt giải pháp hiệu quả 
Nói như thế không có nghĩa chúng ta phải tránh xa các món ăn nướng mà cần có cách nướng sao cho hợp lý để hạn chế tối đa các thành phần độc hại phát sinh trong quá trình nướng món ăn.
Một cách hiệu quả để ăn món nướng ngon mà vẫn rất an toàn, đó là dùng Đá Nham Thạch để nướng thịt.
Khi nướng trên Đá Nham Thạch nó sẽ ngăn ngọn lửa trực tiếp cháy lên miếng thịt. Sức nóng của đá sẽ làm cho miếng thịt chín đều mà không gây ra khói hoặc cháy.
Vì mỡ đã được miếng đá hút vào trong và ngăn không cho mỡ rơi xuống lửa nên không gây ra khói. Vì vậy nó tránh được dầu mỡ bị cháy tạo ra loại khí độc PHA.
Ngoài ra khi nướng trên Đá Nham Thạch còn ngăn được nhiệt độ tăng cao quá mức làm cho miếng thịt bị cháy đen. Chính các chổ miếng thịt bị cháy đen đó sinh ra chất độc PAHS, khi chúng ta ăn vào sẽ có nguy cơ gây ung thư.
Như vậy dùng đá nham thạch để nướng thịt là phương pháp thay thế cách nướng thông thường tốt nhất, an toàn nhất và cho món ăn ngon nhất khi ta dùng đồ nướng.
Lợi ích khi sử dụng đá nướng thịt núi lửa 
Khi dùng Đá Nham Thạch để nướng thịt chúng ta sẽ được những lợi ích như sau:
Khi nướng trên đá sẽ không gây ra khói, vì vậy chúng ta có thể nướng được trong phòng có máy lạnh, hoặc trong gia đình có phòng khách nhỏ.
Khi nướng trên đá làm cho miếng thịt không bị cháy đen, vì vậy chúng ta thoải mái thưởng thức những món nướng mà không sợ bị rước bệnh vào thân.
Khi ta nướng trên Đá Nham Thạch thì hương vị của miếng thịt sẽ được giữ lại, làm cho mình ăn có cảm giác ngon hơn.
Khi nướng trên Đá nước trong miếng thịt sẽ không bị khô, làm cho thịt vẫn mềm mại vì vậy ăn có cảm giác rất ngon.
Ngoài ra khi nướng đá tại bàn miếng thịt sẽ nóng và đưa luôn vào miệng rất ngon.
Khi nướng cách này khách hàng sẽ tự nướng đó là điều thú vị cho người nướng. Đồng thời cũng đỡ tốn công cho người phục vụ.
?Cách sử dụng 
Bước 1: Làm nóng đá  
Đặt tấm đá muối lên bếp ga hoặc trong lò vi sóng với nhiệt độ từ 200 – 300 độ C để làm nóng viên đá.
Bước 2: Nướng đồ ăn trên đá  
Khi đá nóng, cho các nguyên liệu như mực, cá, tôm, thịt, rau củ vừa nướng vừa thưởng thức.
Nếu thích, có thể quét thêm một lớp dầu ăn lên bề mặt viên đá trước khi nướng.
?Hướng dẫn bảo quản 
  • Để nguội đá muối nướng thức ăn sau khi sử dụng & rửa sạch với nước sạch.
  • Không dùng chất tẩy rửa mạnh làm hư hại hoặc hao mòn bề mặt đá
  • Bảo quản nơi thoáng mát, tránh ẩm mốc gây hại cho đá muối nướng.
? Vì sao nên mua đá nướng núi lửa tại SKIN ?
1.Skin chính là chủ sản xuất đá nướng nham thạch tại Việt Nam:
2.Các sản phẩm đá nướng của Skin có chứng nhận là đá tự nhiên và nguyên chất của trung tâm địa chất Việt Nam:
?Mọi thông tin về đá thịt nướng SKIN xin liên hệ:
Add:201/29 Nguyễn Xí,P.26,Q.Bình Thạnh,HCM
Hotline:0988 877 175
Skin chuyên cung cấp đá nướng cho các nhà hàng tại Việt Nam