Đá Muối Nướng Thịt
?Nguồn gốc Đá muối Nướng Thịt
Đá Muối Nướng Thịt được khai thác từ loại muối tinh khiết nhất, hình thành do những đợt biến động địa chất từ 250 triệu năm trước và chôn vùi sâu trong dãy núi Himalaya. Đá được tình thấy trong mỏ muối khoáng Pakistan, dưới chân dãy Himalaya và tìm thấy rất ít ở các mỏ ở Châu Âu hay Iran.
Sau khi khai thác đá muối được chế tác thành các viên Đá Muối Nướng nhiều khoáng chất bổ ích cho sức khỏe con người.
?Đá muối nướng là lựa chọn tốt đối với các món ăn nướng.
Như mọi người đã biết nướng thông thường trên bếp than rất khói và miếng thịt ít nhiều bị cháy không còn hấp dẫn và rất độc hại.
Theo Cục vệ sinh an toàn thực phẩm, Đồ nướng hiện nay không được các nhà dinh dưỡng học khuyến khích dùng vì bị liệt vào loại thức ăn cần cảnh giác trong phòng chống ung thư.
Trong quá trình nướng thực phẩm với nhiệt độ cao, chất béo từ thực phẩm chảy xuống ngọn lửa bên dưới (than nóng hoặc các thanh nhiệt trong lò nướng điện), kèm theo đó là lượng dầu được dùng để phết thêm lên thực phẩm hoặc vỉ nướng. Dầu mỡ cháy tạo ra loại khí độc PHA (polycyclic aromatic hydrocarbon) có thể gây ung thư. PHA sẽ bám vào thức ăn qua khói.
Đá Muối Nướng Thịt giải pháp hiệu quả
Nói như thế không có nghĩa chúng ta phải tránh xa các món ăn nướng mà cần có cách nướng sao cho hợp lý để hạn chế tối đa các thành phần độc hại phát sinh trong quá trình nướng món ăn.
Một cách hiệu quả để ăn món nướng ngon mà vẫn rất an toàn, đó là dùng Đá Nham Thạch để nướng thịt.
Khi nướng trên Đá Nham Thạch nó sẽ ngăn ngọn lửa trực tiếp cháy lên miếng thịt. Sức nóng của đá sẽ làm cho miếng thịt chín đều mà không gây ra khói hoặc cháy.
Vì mỡ đã được miếng đá hút vào trong và ngăn không cho mỡ rơi xuống lửa nên không gây ra khói. Vì vậy nó tránh được dầu mỡ bị cháy tạo ra loại khí độc PHA.
Ngoài ra khi nướng trên Đá Nham Thạch còn ngăn được nhiệt độ tăng cao quá mức làm cho miếng thịt bị cháy đen. Chính các chổ miếng thịt bị cháy đen đó sinh ra chất độc PAHS, khi chúng ta ăn vào sẽ có nguy cơ gây ung thư.
Tóm lại dùng đá nham thạch để nướng thịt là phương pháp thay thế cách nướng thông thường tốt nhất, an toàn nhất và cho món ăn ngon nhất khi ta dùng đồ nướng.
Tác dụng Đá Muối Nướng Thịt
- Nướng tất cả các loại thịt, hải sản, rau củ không cần tẩm ướp, đảm bảo được hương vị thơm ngon tự nhiên.
- Khi viên đá muối được làm nóng, độ mặn của muối hồng sẽ thấm dần vào thức ăn, mặn thanh và ngọt nhè nhẹ, khiến món ăn lạ vị ngon hơn.
- Không cần thêm dầu mỡ trong quá trình nướng, vì mỡ từ thực phẩm sẽ tiết ra và được đá hấp thụ. Giảm dầu mỡ sẽ hạn chế béo phì, xơ vữa động mạch.
- Khoáng chất từ viên đá muối thấm vào đồ nướng, giúp các món ăn thêm bổ dưỡng.
- Khả năng kháng khuẩn của đá muối đảm bảo thức ăn luôn tươi ngon, vẫn giữ nguyên chất dinh dưỡng vốn có.
- Thực phẩm nướng trên đá muối không bị cháy, không khói, an toàn cho sức khỏe.
?Hướng dẫn sử dụng:
Bước 1: Làm sạch Đá Muối Nướng
Làm sạch viên đá muối hồng Himalaya bằng khăn khô trước khi dùng.
Bước 2: Làm nóng Đá Muối Nướng
Bước 2: Làm nóng Đá Muối Nướng
Đặt tấm đá muối lên bếp ga hoặc trong lò vi sóng với nhiệt độ từ 200 – 300 độ C để làm nóng viên đá.
Bước 3: Chế biến thức ăn
Bước 3: Chế biến thức ăn
Khi đá nóng, cho các nguyên liệu như mực, cá, tôm, thịt, rau củ vừa nướng vừa thưởng thức.
Nếu thích, có thể quét thêm một lớp dầu ăn lên bề mặt viên đá trước khi nướng.
Nếu thích, có thể quét thêm một lớp dầu ăn lên bề mặt viên đá trước khi nướng.
?Hướng dẫn bảo quản:
- Để nguội đá muối nướng thức ăn sau khi sử dụng & rửa sạch với nước sạch.
- Không dùng chất tẩy rửa mạnh làm hư hại hoặc hao mòn bề mặt đá
- Bảo quản nơi thoáng mát, tránh ẩm mốc gây hại cho đá muối nướng.
?Vì sao nên mua đá nướng núi lửa tại SKIN ?
1.Skin chính là chủ sản xuất đá nướng nham thạch tại Việt Nam:
2.Các sản phẩm đá nướng của Skin có chứng nhận là đá tự nhiên và nguyên chất của trung tâm địa chất Việt Nam:
?Mọi thông tin về đá thịt nướng SKIN xin liên hệ:
Add:201/29 Nguyễn Xí,P.26,Q.Bình Thạnh,HCM
Hotline:0988 877 175
Skin chuyên cung cấp đá nướng cho các nhà hàng tại Việt Nam